Phim Cái Giá Của Công Lý, The Constant Gardener 2005 - Xem Phim Online Mega Express
| ĐĂNG KÝ

Mon, 06/01/2014 16:00
Cái Giá Của Công Lý
The Constant Gardener 2005
Bình chọn
Xếp hạng 0/ 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho phim bạn nhé!
5306
Share Facebook
TRAILER PHIM:

Với tư cách là quan chức trong sứ quán Anh tại Kenya, Justin Quayle (Ralph Fiennes) tiễn cô vợ Tessa (Rachel Weisz) cùng tiến sĩ Arnold Bluhm tới một vùng xa xôi ở Kenya để làm một việc mà anh không muốn. Vài ngày sau, Justin được anh bạn đồng nghiệp Sandy Woodrow thông báo rằng, người ta tìm thấy xác của Tessa cùng người lái xe mà cô thuê ở hồ Turkana, còn Arnold thì mất tích.

544-cai-gia-cua-cong-ly-1.jpg

Tessa là bác sĩ vừa tốt nghiệp. Sau khi làm lễ cưới với Justin, cô theo anh tới Kenya để thực hiện ước mơ chữa bệnh cho người nghèo. Trong quá trình làm từ thiện, cô phát hiện ra vô số hành vi trái đạo đức của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia và tình trạng tham nhũng của các quan chức trong ngành y tế. Khi Tessa tiết lộ với chồng những gì cô tận mắt chứng kiến thì nữ bác sĩ mới nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa họ.

544-cai-gia-cua-cong-ly-2.jpg

Với tính cách ôn hòa, Justin chỉ quan tâm tới nhiệm vụ được giao mà không nghĩ tới những vấn đề khác. Mặc dù thông cảm với nỗi khổ của tầng lớp dân nghèo khi không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh, anh không hề muốn làm bất kỳ điều gì để giúp họ. Thú vui duy nhất của Justin trong thời gian rỗi là chăm sóc khu vườn. Trong khi đó, Tessa khao khát được cống hiến cho những người bị thiệt thòi, đấu tranh chống lại bất công xã hội và cải thiện điều kiện sống cho tầng lớp dân nghèo. Cô âm thầm điều tra những hoạt động phi đạo đức của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia.

544-cai-gia-cua-cong-ly-3.jpg

Hoạt động của Tessa khiến nhiều quan chức Kenya và lãnh đạo các tập đoàn dược phẩm khó chịu. Một số quan chức Anh cũng muốn ngăn cản nữ bác sĩ vì họ sẽ mất nhiều lợi ích thương mại cũng như ngoại giao nếu mọi việc được phơi bày. Sandy từng cảnh báo Justin rằng việc làm của Tessa có thể gây tổn hại tới lợi ích quốc gia của Nước Anh và khuyên anh ngăn chặn cô.

544-cai-gia-cua-cong-ly-4.jpg

Bất chấp sự can gián của chồng, Tessa vẫn tiếp tục điều tra mảng tối phía sau việc kinh doanh dược phẩm ở châu Phi. Sự bướng bỉnh của cô khiến quan hệ vợ chồng giữa họ xấu đi rõ rệt. Tessa chỉ tiết lộ kết quả điều tra với một số nhà hoạt động từ thiện, trong đó có Arnold Bluhm. Sự tin tưởng mà Tessa dành cho Arnold khiến Justin nghi rằng vợ anh có quan hệ tình cảm với vị bác sĩ này. Cuộc sống vợ chồng giữa họ tiếp tục căng thẳng khi Tessa sảy thai – hậu quả của những chuyến đi thực tế dài ngày.

544-cai-gia-cua-cong-ly-5.jpg

Nhưng ngay cả việc mất con cũng không thể ngăn cản được nhiệt huyết của Tessa. Cô tiếp tục điều tra và tổng hợp kết quả vào một bản báo cáo. Nó được gửi tới Bộ Ngoại giao Anh thông qua Sandy. Tuy nhiên, London chỉ trả lời ngắn gọn: Tessa đang gây nhiều rắc rối cho đất nước và, do đó, cô sẽ bị giám sát. Không chịu đầu hàng, Tessa quyết định tới Loki cùng Arnold để trao bản báo cáo cho Grace Makanga, một nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng của Kenya. Tuy nhiên, có vẻ như đó là chuyến đi cuối cùng của cô.

544-cai-gia-cua-cong-ly-6.jpg

Cảnh sát Kenya khám xét nhà riêng của Justin và tịch thu toàn bộ đồ đạc của Tessa. Trong đống lộn xộn, Justin tìm thấy một lá thư tình mà Sandy viết cho Tessa. Nhờ lá thư mà anh biết rằng Tessa không hề nghĩ tới người đàn ông nào khác. Sau đám tang của vợ, Justin phát hiện ra rằng Dypraxa - một sản phẩm của tập đoàn ThreeBees - là đối tượng mà Tessa điều tra đầu tiên. Khả năng Tessa có quan hệ tình cảm với Arnold cũng bị loại trừ khi Justin được thông báo rằng, nam bác sĩ này là người đồng tính.

544-cai-gia-cua-cong-ly-7.jpg

Cảm giác ân hận bắt đầu dày vò Justin. Anh bắt tay vào việc tìm hiểu quá trình điều tra của Tessa. Sau nhiều biến cố, Justin phát hiện ra rằng tập đoàn ThreeBees sử dụng những thủ đoạn tinh vi để biến người dân nghèo Kenya thành vật thí nghiệm cho Dypraxa. Nhưng ngay khi Justin vừa hỏi một nhân viên của ThreeBees về việc đó, cảnh sát ập đến ngay lập tức. Anh bị bắt, nhưng sau đó được thả nhờ thân phận ngoại giao.

544-cai-gia-cua-cong-ly-8.jpg

Chẳng còn đồng nghiệp nào để tin tưởng, Justin liên lạc với Ghita, bạn thân của Tessa. Cô này nói cho anh biết nội dung của bản báo cáo mà Tessa viết, rồi tiết lộ rằng bản báo cáo đã được gửi về Anh thông qua Sandy theo đúng trình tự ngoại giao. Tessa không muốn cho chồng biết nội dung bản báo cáo vì sợ rằng anh có thể gặp nguy hiểm. Sau khi Ghita khẳng định rằng Kenny Curtiss, giám đốc điều hành tập đoàn ThreeBees, cũng nhận được một bản sao của báo cáo, Justin cho rằng Sandy là “tay trong” của Kenny.

544-cai-gia-cua-cong-ly-9.jpg

Justin trở về Anh để gặp Bernard Pellegrin – quan chức phụ trách các vấn đề châu Phi của Bộ Ngoại giao Anh. Ông này tuyên bố rằng, theo kết quả điều tra thì Arnold đã hãm hiếp và giết chết Tessa. Justin không tin vì một người đồng tính như Arnold không quan tâm tới phụ nữ. Bernard khuyên Justin không nên tìm hiểu cái chết của Tessa vì anh sẽ gặp nhiều phiền toái, thậm chí còn có thể mất mạng.

544-cai-gia-cua-cong-ly-10.jpg

Không chịu lùi bước, Justin tiếp tục điều tra ThreeBees và phát hiện ra nhiều sự thật đáng sợ. Trên thực tế, Dypraxa là loại thuốc được sản xuất để chống lại bệnh lao và đang trong quá trình thử nghiệm. Nếu được tung ra thị trường, nó sẽ mang về hàng trăm tỷ USD lợi nhuận. Tuy nhiên, công thức của Dypraxa chưa hoàn tất nên các tác dụng phụ có thể gây chết người. Lo sợ các đối thủ cạnh tranh sẽ tung ra loại dược phẩm tương tự, ThreeBees không xem xét lại công thức chế tạo. Thay vào đó, họ hối lộ các quan chức Kenya để được phép thử nghiệm Dypraxa tại quốc gia này. Theo bản báo cáo của Tessa, hàng trăm người dân Kenya đã chết sau khi dùng thử Dypraxa, nhưng thi thể cũng như hồ sơ của họ đều biến mất một cách bí ẩn.

544-cai-gia-cua-cong-ly-11.jpg

Trên đường trở về khách sạn, Justin bị hai kẻ lạ mặt tấn công. Trước khi bỏ đi, chúng tuyên bố anh sẽ chịu chung số phận với vợ nếu tiếp tục điều tra. Trong khi đó thì tại Kenya, cảnh sát tìm thấy xác của tiến sĩ Arnold. Biên bản giám định kết luận nạn nhân bị tra tấn dã man tới chết. Liệu Justin có dám đối đầu với hiểm nguy để làm rõ cái chết của Tessa, vạch trần tội ác của tập đoàn ThreeBees và nhiều quan chức để cứu sinh mạng của hàng triệu người dân Kenya? Rất nhiều tình tiết gay cấn và bất ngờ chờ đón người xem ở phần còn lại.

01:23:17
Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
02:00:55
Thể loại: Chiến tranh, Hành động, Kinh dị, Tâm lý
02:07:34
Thể loại: Hành động, Hình sự, Tâm lý
02:28:13
Thể loại: Chiến tranh, Tâm lý
01:43:03
Thể loại: 18+, Hành động, Kinh dị, Viễn tưởng
01:27:53
Thể loại: Hành động, Hình sự, Tâm lý
02:20:39
Thể loại: Âm nhạc, Phiêu lưu, Tâm lý, Thần thoại, Tình cảm
01:33:51
Thể loại: Hành động, Hình sự, Kinh dị, Tâm lý
02:10:47
Thể loại: Hành động, Tình cảm
02:09:53
Thể loại: Tình cảm, Viễn tưởng
02:06:05
Thể loại: 18+, Gia đình, Kinh dị, Phiêu lưu, Viễn tưởng
01:57:08
Thể loại: Gia đình, Hành động, Kinh dị, Phiêu lưu, Tình cảm
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc