Phim Công Dân Kane, Citizen Kane 1941 - Xem Phim Online Mega Express
| ĐĂNG KÝ

Wed, 08/01/2014 16:21
Công Dân Kane
Citizen Kane 1941
Bình chọn
Xếp hạng 0/ 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho phim bạn nhé!
7601
Share Facebook
TRAILER PHIM:

Công dân Kane(tiếng Anh:Citizen Kane) là một bộ phimMỹcủa đạo diễnOrson Wellescông chiếu năm1941. Đây là tác phẩm đầu tiên do Orson Welles đạo diễn, ông cũng là đồng tác giả kịch bản phim vớiHerman J. Mankiewicz.Công dân Kanelà bộ phim tiểu sử giả tưởng về ông trùm báo chí Charles Foster Kane, một nhân vật được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông trùm truyền thông Hoa KỳWilliam Randolph Hearstcùng nhiều chi tiết từ cuộc đời của chính Orson Welles.

721-cong-dan-kane-1.jpg

Vì lý do này nên sau khi phim được công chiếu, Hearst đã cấm các báo thuộc quyền sở hữu của mình đề cập tới bộ phim. Là một thất bại về mặt thương mại,Citizen Kanecũng không được giới phê bình phim đón nhận nồng nhiệt vào thời điểm công chiếu. Tuy nhiên trải qua thời gian, bộ phim ngày càng được đánh giá cao và nó luôn đứng ở nhóm đầu trong hầu hết các cuộc bình chọn những bộ phim xuất sắc nhất tronglịch sử điện ảnh

721-cong-dan-kane-2.jpg

Bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật giả tưởng Charles Foster Kane, ông trùm báo chí củaHoa Kỳvà là một trong những người giàu nhất thế giới. Được sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cuộc đời Charles Foster Kane thay đổi khi người ta phát hiện được một mỏ vàng lớn trong phần đất do bà mẹ của Kane thừa kế. Để đảm bảo cho con trai có một tương lai vững chắc, mẹ của Kane Bắt cậu rời gia đình để tới sống với người bảo hộ là Walter Parks Thatcher, một người kinh doanh ngân hàng. Khi tới tuổi trưởng thành, Charles Fosster Kane dùng số tiền thừa kế khổng lồ để xây dựng nên một đế chế báo chí hùng mạnh với sự giúp đỡ của hai người cộng sự là ông Bernstein và Jedediah Leland. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng Kane lại thất bại trong cuộc sống gia đình khi ông phải ly dị vợ 2 lần và cuối cùng sống tuổi già trong tư dinh Xanadu mà không có người thân thích chăm sóc. Charles Foster Kane qua đời trong cảnh cô đơn tại Xanadu, từ cuối cùng ông thốt lên trước khi chết là "Rosebud".

721-cong-dan-kane-3.jpg

Tuy không được giới phê bình đón nhận nồng nhiệt nhưng bộ phim cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ báo giới.Mặc dù vậy bộ phim vẫn thất bại về mặt doanh thu khi chỉ giúp hãngRKO Picturesthu hồi đủ vốn đầu tư. Tại lễ traogiải Oscarnăm1941,Công dân Kanechỉ chiến thắng ở một hạng mục làKịch bản gốc xuất sắc nhất(choHerman J. MankiewiczvàOrson Welles) ngoài ra nó thất bại ở 8 hạng mục khác, phần lớn tượng vàng ở các hạng mục này được trao choHow Green Was My Valley.Bộ phim sau đó dần bị quên lãng trong làngđiện ảnh Mỹtuy nó được giới làm phimchâu Âuđánh giá rất cao. Đến giữathập niên 1950bộ phim mới bắt đầu được chiếu lại trên truyền hình Mỹ và đánh giá của giới phê bình vềCông dân Kanecũng dần thay đổi theo chiều hướng tích cực.

721-cong-dan-kane-4.jpg

Với nhiều đột phá mang tính cách mạng với nghệ thuật điện ảnh,Công dân Kanethường xuyên được bầu chọn trong nhóm đầu của các cuộc xếp hạng phim hay nhất trong lịch sử. Bộ phim đượcViện phim Mỹxếp thứ nhất trongDanh sách 100 phim hay nhấtmà viện này lập ra các năm1998và2007, nó cũng đượcViện lưu trữ phim quốc gia Mỹlựa chọn vào danh sách bảo tồn ngay từ đợt đầu tiên năm1989. Bộ phim còn đứng thứ nhất trong nhiều cuộc bình chọn khác của Editorial Jaguar, FIAF Centenary List, France Critics Top 10, Cahiers du cinéma 100 films pour une cinémathèque idéale, Kinovedcheskie Russia Top 10, Romanian Critics Top 10, Time Out Magazine Greatest Films và Village Voice 100 Greatest Films. nhà phê bình điện ảnhRoger Ebertcũng nhận xét rằngCông dân Kanelà "bộ phim vĩ đại nhất".

721-cong-dan-kane-5.jpg

02:13:00
Thể loại: Hành động, Hình sự, Kinh dị, Tình cảm
01:33:24
Thể loại: Gia đình, Hài hước, Hành động, Hoạt hình, Phiêu lưu
02:11:23
Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Tâm lý, Thần thoại
02:16:14
Thể loại: Âm nhạc, Hài hước, Tâm lý
01:38:37
Thể loại: Âm nhạc, Gia đình, Hài hước, Tâm lý, Thể thao, Tình cảm
02:19:12
Thể loại: Chiến tranh, Hành động
01:49:08
Thể loại: 18+, Kinh dị, Tâm lý
02:19:20
Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
02:00:14
Thể loại: Cổ trang, Hành động, Lịch sử, Tâm lý
Tập 3/3
Thể loại: Hành động, Hình sự, Kinh dị, Truyền hình
01:59:53
Thể loại: Hình sự, Tâm lý
01:50:35
Thể loại: Hài hước, Hành động, Hình sự
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - php.net - ehow.com - github.com - lyrics.com - howtogeek.com - answers.com - superuser.com