Phim Lawrence Xứ Ả Rập, Lawrence Of Arabia 1962 - Xem Phim Online Mega Express
| ĐĂNG KÝ

Wed, 08/01/2014 16:22
Lawrence Xứ Ả Rập
Lawrence Of Arabia 1962
Bình chọn
Xếp hạng 0/ 10 trên tổng số 0 bình chọn. Đừng quên bình cho phim bạn nhé!
7991
Share Facebook
TRAILER PHIM:

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật lịch sử có thật T. E. Lawrence tại Ả Rập thời thế chiến I, đặc biệt là trận tấn công của ông vào Aqaba,Damascus và sự tham gia của ông vào Hội đồng Quốc gia Arab(ANC). Lawrence còn trải qua cuộc giằng xé lương tâm khi chứng kiến bạo lực trong chiến tranh, sự tàn bạo của quân Thổ và số phận của những bộ lạc sống trên sa mạc yếu ớt, về bổn phận với quốc gia và về nhận thức bản thân mình là ai.

723-lawrence-xu-a-rap-1.jpg

Bộ phim đưa khán giả tới Cairo trong Đại chiến thế giới lần thứ nhất. Cùng với các đế quốc ở châu Âu, người Ảrập và người Thổ cũng bị cuốn vào cuộc chiến. Dryden, giám đốc phụ trách Cục Ảrập của quân đội Anh, phái trung úy T.E. Lawrence (Peter O’Toole) tới Ai Cập để hỗ trợ người Ảrập - dưới sự lãnh đạo của hoàng thân Feisal (Alec Guinness) - chống lại người Thổ, đồng minh của quân Đức. Lawrence được chọn vì anh am hiểu phong tục và lối sống của tộc người Bedouin - những người Ảrập sống du cư trên sa mạc.

723-lawrence-xu-a-rap-2.jpg

Điểm dừng chân đầu tiên của Lawrence là căn cứ của một sherif (quý tộc Ảrập) tên là Ali (Omar Sharif). Người dẫn đường của Lawrence bị lính của Ali giết vì dám uống Nước trong giếng khi không được phép. Khi tới căn cứ của Feisal, Lawrence gặp chỉ huy trực tiếp của anh, đại tá Brighton (Anthony Quayle). Brighton lệnh cho Lawrence bí mật đánh giá tình hình lực lượng của Feisal rồi lặng lẽ rút lui. Nhưng Lawrence quên ngay những chỉ thị đó khi gặp Feisal.

723-lawrence-xu-a-rap-3.jpg

Sau cuộc gặp ít ngày, quân Feisal thua một trận lớn. Brighton khuyên Feisal rút lui, nhưng Lawrence lại khuyên vị hoàng thân tấn công vào Aqaba – thành phố quan trọng nằm ở phía nam Jordan. Nếu chiếm được được Aqaba, quân của Feisal sẽ kiểm soát được một hải cảng quan trọng, cho phép họ nhận được hàng tiếp tế của quân Anh dễ dàng. Với cách bố trí phòng thủ của quân Thổ tại Aqaba thì việc tấn công bằng đường biển là rất khó khăn. Lawrence cho rằng Feisal nên tấn công trên bộ. Gần Aqaba là nơi sinh sống của bộ lạc Howeitat hùng mạnh. Nếu bộ lạc này ủng hộ Feisal thì việc chiếm Aqaba trở nên dễ như trở bàn tay. Lawrence thuyết phục Feisal cho mình chỉ huy 50 người vượt qua sa mạc Nefud – nơi được cho là không thể vượt qua với bất kỳ ai, kể cả người Bedouin - để thuyết phục bộ lạc Howeitat ủng hộ hoàng thân. Ali quyết định cho Lawrence mượn quân của ông ta và cùng vượt sa mạc Nefud với anh.

723-lawrence-xu-a-rap-4.jpg

Sang phía bên kia, Lawrence gặp Auda abu Tayi (Anthony Quinn), thủ lĩnh bộ lạc Howeitat, và thuyết phục ông chống lại người Thổ. Kế hoạch của Lawrence suýt đổ bể khi một thuộc hạ của Ali giết chết một chiến binh của Auda vì thù hằn cá nhân. Để giữ hòa khí với bộ lạc Howeitat , Lawrence buộc phải tuyên bố rằng chính anh sẽ xử tử tên thuộc hạ của Ali. Sau đó, liên minh Howeitat – Lawrence tràn vào Aqaba và chiếm thành phố.

723-lawrence-xu-a-rap-5.jpg

Lawrence quay lại Cairo, thông báo với Dryden và chỉ huy mới của quân Anh, tướng Allenby (Jack Hawkins), về chiến thắng của mình. Trên đường đi, Daud chết khi rơi vào vùng cát lún. Lawrence được thăng hai cấp lên hàm thiếu tá, đồng thời được quân Anh cấp tiền và vũ khí để ủng hộ người Ảrập. Lawrence hỏi tướng Allenby rằng liệu quân Anh có trao trả đất đai cho người Ảrập sau khi quân Thổ bị đánh bại hay không. Vị tướng trả lời mập mờ rằng chỉ có các chính trị gia mới là người quyết định điều đó. Tới lúc này thì Lawrence lờ mờ nhận thấy rằng quân Anh dường như chỉ muốn lợi dụng người Ảrập.

723-lawrence-xu-a-rap-6.jpg

Lawrence phát động một cuộc chiến tranh du kích. Các chiến binh của anh làm nổ tung nhiều tàu hỏa và quấy rối quân Thổ ở mọi nơi. Một phóng viên chiến trường người Mỹ tên Jackson Bentley (Arthur Kennedy) đã làm cho Lawrence trở nên nổi tiếng khắp thế giới bằng một loạt bài nói về anh. Mùa đông tới gần, nhiều bộ lạc trở về nơi sinh sống khiến cho số chiến binh trong đội quân của Lawrence giảm đáng kể. Trong một trận càn của quân Thổ, quân của Lawrence bị đánh bật khỏi căn cứ. Anh cùng với hơn 20 chiến binh, trong đó có Ali, chạy tới thành phố Dara và bị quân Thổ Bắt sống. Lawrence bị tra tấn dã man, rồi bị ném ra ngoài đường. Quá khiếp đảm với những gì đã trải qua, anh quyết từ bỏ cuộc chiến và quay trở lại với cuộc sống bình thường.

723-lawrence-xu-a-rap-7.jpg

Nhưng rồi ý định của Lawrence chẳng thành. Khi về tới thành phố Jerusalem, Allenby thuyết phục anh chỉ huy một đội quân Ảrập tấn công thủ đô Damacus của Syria. Lawrence đồng ý. Quân Anh thắng lớn và truy kích quân Thổ tới tận thành phố Tafas. Với khẩu hiệu “Chẳng cần tên tù nào hết”, anh ra lệnh giết hết tù binh Thổ.

723-lawrence-xu-a-rap-8.jpg

Các bộ lạc Ảrập thành lập một hội đồng để quản lý Damacus. Nhưng họ chỉ là những bộ lạc riêng lẻ, không phải là một quốc gia. Không đủ khả năng duy trì hệ thống điện, viễn thông, nước và thường xuyên xung đột với nhau, chẳng bao lâu sau các bộ lạc đã rời bỏ Damacus. Quân Anh tiếp quản thành phố. Lawrence được thăng lên hàm đại tá và trở về Anh. Anh không thể ngờ được rằng, một mối nguy hiểm chết người đang đợi chờ mình ở quê nhà ...

03:53:15
Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
01:59:23
Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
02:13:00
Thể loại: Hành động, Hình sự, Kinh dị, Tình cảm
01:33:24
Thể loại: Gia đình, Hài hước, Hành động, Hoạt hình, Phiêu lưu
02:11:23
Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Tâm lý, Thần thoại
02:16:14
Thể loại: Âm nhạc, Hài hước, Tâm lý
01:38:37
Thể loại: Âm nhạc, Gia đình, Hài hước, Tâm lý, Thể thao, Tình cảm
02:19:12
Thể loại: Chiến tranh, Hành động
01:49:08
Thể loại: 18+, Kinh dị, Tâm lý
02:19:20
Thể loại: Tâm lý, Tình cảm
02:00:14
Thể loại: Cổ trang, Hành động, Lịch sử, Tâm lý
Tập 3/3
Thể loại: Hành động, Hình sự, Kinh dị, Truyền hình
DAILY
WEEKLY
MONTHLY
Mega Express Fanpage

Like để được cập nhật thông tin mỗi ngày


Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty cổ phần Đầu tư thiết bị và Truyền thông số
Mọi chi tiết xin liên hệ email: mevn.net@gmail.com
Copyright © mevn.net - Hệ thống chuyên trang thông tin giải trí tổng hợp Mega Express Textlink: nhua duong - HPAP - Truy Xuất Nguồn Gốc - php.net - ehow.com - github.com - lyrics.com - howtogeek.com - answers.com - superuser.com